The Siege of Jadotville (2016)

The Siege of Jadotville (2016)

เรื่องย่อ

สร้างจากเรื่องจริงจากความกล้าหาญอันเหลือเชื่อของทหารไอริชจำนวน 150 นายที่ถูกส่งโดยสหประชาชาติให้ไปดูแลความสงบในเขตพื้นที่จาด็อทวิลล์ ประเทศคองโก ภายใต้การบังคับบัญชาของแพททริค ควินแลน (เจมี่ ดอร์แนน จาก Fifty Shades of Grey) พวกเขาต้องสู้รบกับกองกำลังทหารรับจ้างถึง 3,000 นาย นำทีมโดยทหารฝรั่งเศสและเบลเยี่ยมที่ถูกจ้างมาให้ดูแลความสงบเรียบร้อยของบริษัทเหมืองแร่ สินแร่สำคัญในการผลิตอาวุธร้ายแรง กองร้อยของควินแลนต้องสู้รบกันเองด้วยจำนวนคนที่น้อยกว่า ไม่มีกำลังเสริม ไม่มีแม้แต่อาวุธร้ายแรง
The Siege of Jadotville (2016)

หนังเปิดฉากด้วยการลอบสังหารของคองโกนายกรัฐมนตรีทริซ Lumumbaและการระบาดของสงครามกลางเมือง ในฐานะที่เป็นที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุรัฐ Katangaถอนตัวภายใต้การนำของมอยส์ชอมบ์ , เลขาธิการสหประชาชาติ Dag HammarskjöldกำหนดConor ล่องเรือโอไบรอันที่จะมุ่งหน้าขึ้นสหประชาชาติภารกิจรักษาสันติภาพ โดยส่วนตัวHammarskjöldบอกกับ O’Brien ว่าวิกฤต Katanga อาจก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่สามและสั่งให้นักการทูตไอร์แลนด์ดำเนินการที่น่ารังเกียจ

The Siege of Jadotville (2016)

ในขณะเดียวกันกองทัพไอริช ผู้บัญชาการ แพ็ควินแลนคำสั่งกองร้อยทหารราบรักษาสันติภาพของชาวไอริชที่เดินทางมาถึงที่สารประกอบสหประชาชาติใกล้Jadotville หลังจากตรวจสอบสารประกอบควินแลนตัดสินใจว่ามันเปิดกว้างในการโจมตีและคำสั่งให้คนของเขาที่จะขุดสนามเพลาะและตำแหน่งการต่อสู้ป้องกัน

ตัวอย่างหนัง