Night In Paradise (2021) คืนดับแดนสวรรค์

  Night In Paradise (2021) คืนดับแดนสวรรค์ เรื่องย่อ แทกู สมาชิกระดับแนวหน้าของมาเฟียในเกาหลีที่สูญเสียคนในครอบครัวจากการถูกลอบกัดเขาไม่เหลือใครเลยจัดการแก้แค้นสังหารประธานแก๊งค์ฝั่งศัตรู ทำให้เขาต้องหลบหนีมากบดานยังเกาะเชจูกับอดีตสมาชิกแก๊งค์มาเฟียที่เกษียณตัวออกมา และที่นั่น เขาก็ได้พบกับหญิงสาวท่าทางแปลกๆ คนหนึ่ง แจยอน ที่ชีวิตของเธออยู่ใกล้กับความเป็นความตาย แม้จะไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรก แต่พวกเขาก็ค่อยๆ ผ่านความปวดร้าวเข้าอกเข้าใจกัน ปกติแล้วหนังเกาหลีแนวล้างแค้นมาเฟียจะออกแนวดาร์คๆโหดๆไปเลยเน้นฉากแอ็คชั่นที่ดุดันเป็นสไตล์ถนัดแต่เรื่องนี้ตรงข้ามคลิปตัวอย่างหลอกล่อคนดูว่าเป็นหนังแอ็คชั่น แต่ความจริงแล้วบทหนังออกแนวโรแมนติกเน้นดราม่า

Read more

Red Notice (2021) เรด โนทิส

Red Notice (2021) เรด โนทิส เรื่องย่อ เจ้าหน้าที่ FBI จอห์น ฮาร์ตลีย์ ร่วมกับตำรวจสากลไปตามจับตัวโนแลน บูธ ยอดโจรสมองเพชรที่ขโมยไข่คลีโอพัตราจากอิตาลี ณ บ้านพักที่บาหลี แต่การจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจมือดีเสียท่าให้โจรสาว ถูกบิชอป จัดฉากจนต้องเข้าคุกไปพร้อมกับบูธ ตำรวจผู้ตกทุกย์ต้องจำใจร่วมมือกับโจรตัวแสบที่เขาไม่ชอบขีหน้าร่วมมือกันแหกคุกเพื่อออกล่าไข่คลีโอพัตราตัดหน้าบิชอปและล้างมลทินให้กับฮาร์ตลีย์

Read more

Jaifu Story (2022) ใจฟูสตอรี่

Jaifu Story (2022) ใจฟูสตอรี่ ใจฟู..สตอรี่ เป็นเรื่องราวของคน “ใจฟีบ” ที่ต้องให้ความรักช่วยแก้ให้ “ใจฟู” กับความรักสุดฟิน สุดฟู ของ 5 คู่หนุ่มสาว ผ่านการเล่าเรื่องของนักเขียนบทหนุ่ม และ สาวเฝ้าไข้ ที่อยู่หน้าห้องเดียวกัน โดยมีรัก 5

Read more

Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย

Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม Best Adapted Screenplay จากหลายเวที สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของกิลเลน ฟลินน์ ที่รับหน้าที่เขียนบทในหนังเรื่องด้วย “เมื่อคนสองคนรักกันแต่ชีวิตคู่ไปไม่รอด นั่นคือโศกนาฏกรรมที่แท้จริง” ประโยคเด็ดจากหนังเรื่อง Gone Girl เล่นซ่อนหาย เรื่องราวปัญหาชีวิตคู่ที่มาถึงทางตัน ผสมรวมกับสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย ส่งผลให้ทั้งสามีและภรรยาตกงานด้วยกันแพ็คคู่ ทั้งสองจึงตัดสินใจย้ายจากนิวยอร์กมาอยู่มิสซูรี ไม่เพียงแต่สภาพสังคมที่เปลี่ยนไป แต่วิถีชีวิตก็ยังเปลี่ยนไปด้วย

Read more

“Do Revenge แค้นนัก…สลับกันแก้”

“Do Revenge แค้นนัก…สลับกันแก้” อย่างที่เคยเกริ่นบอกกันบ่อย ๆ ว่ายุคปี 2020s แบบนี้ หนังตลกหรือหนังรักวัยรุ่นทุนสร้างเบา ๆ แทบจะไม่มีที่ยืนอยู่ในโรงหนังอีกแล้ว และเทรนด์ปัจจุบันกลายเป็นว่าหนังแนวนี้ขยันสร้างออกมาต่อเนื่อง ๆ เพื่อลงจอสตรีมมิ่งแทบจะไม่เว้นแต่ละวีค และก็ถึงคิวล่าสุดของ “Do Revenge แค้นนัก…สลับกันแก้” หนังวัยรุ่นที่โครงสร้างไม่ต่างกับหนังวัยรุ่นเมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว ช่างเชย..แสนเชย

Read more

Run: มัมอำมหิต

Run: มัมอำมหิต เรื่องย่อ Run ดารานำแสดง: ซาราห์ พอลสัน, เคียรา อัลเลน, อนาลี อเมส กำกับภาพยนตร์: อานีช ชาแกนตี               หนังถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้น

Read more

Superwho? (2022) ฮีโร่รั่ว

Superwho? (2022) ฮีโร่รั่ว เรื่องย่อ เซดริก ดาราตัวประกอบต๊อกต๋อย ที่จับพลัดจับพลูได้รับบทนำ ยอดมนุษย์ค้างคืน” ซูเปอร์ฮีโร่คนแรกจากฝรั่งเศส แต่คนมันจะดวงซวย อะไรก็ช่วยไม่ได้ เมื่อ เซดริก ดันประสบอุบัติเหตุ จนความจำเสื่อม ขณะสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ จนทำให้เขาหลงนึกไปว่าตัวเองคือ “ยอดมนุษย์ค้างคืน” ตัวจริง เสียงจริง

Read more

Joker (2019) โจ๊กเกอร์

Joker (2019) โจ๊กเกอร์ เรื่องย่อ                   Arthur Fleck ชายที่ต้องใช้ชีวิตอย่างฟันฝ่าในสังคมที่มีความแตกแยกในก็อตแธม เขาเป็นตัวตลกรับจ้างรายวันและอยากเป็นนักแสดงตลกสแตนอัพในช่วงค่ำคืน แต่กลับต้องพบกับเรื่องตลกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เขาต้องใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ท่ามกลางความเมินเฉยและความโหดร้ายทารุณ อาเธอร์

Read more